Theo bà Lưu Thị Thanh Mẫu, triển khai dự án theo tiêu chuẩn LEED, công ty sẽ tốn thêm 10% chi phí (khoảng 120 tỉ đồng) nhưng khi cư dân vào sinh sống sẽ có cảm giác như đang thư giãn trong vườn vì Diamond Lotus sử dụng hiệu quả nguồn nước và năng lượng, ít thải khí CO2. Cùng với lợi thế khác biệt khi tất cả căn hộ đều tiếp xúc trực tiếp 100% nắng, gió, không khí tự nhiên như đang ở những biệt thự vườn trên không. Đây là dự án đầu tiên trong chuỗi căn hộ cao cấp Diamond Lotus mà Phúc Khang sẽ triển khai theo tiêu chuẩn xanh của Mỹ.

Dự án Diamond Lotus dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2016.

Ngày 20-9, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang (Phuc Khang Corporation) tổ chức ký kết hợp tác với Công ty Green Consult - Asia đồng thời công bố dự án “căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Mỹ” với dự án Diamond Lotus (quận 8, TP HCM). Đây là dự án căn hộ đầu tiên tại Việt Nam sẽ được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn xanh của Mỹ.

can ho diamond lotus hoan thanh

Theo công bố từ Phuc Khang Corporation, Diamond Lotus có diện tích 1,68 ha với tổng vốn đầu tư 1.268 tỉ đồng, gồm 3 block chung cư 22 tầng, diện tích căn hộ từ 58-91 m2. Nằm trên đường Lê Quang Kim thuộc địa bàn quận 8 nhưng dự án chỉ cách quận 1 cây cầu chữ Y, cách chợ Bến Thành và bến Bạch Đằng 7 phút đi xe nên xem như là trung tâm thành phố, sẽ thu hút người mua.

Có mặt tại lễ công bố dự án, ông Nguyễn Công Thịnh, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học - Công nghệ và Môi trường (Bộ Xây dựng), cho rằng việc áp dụng công trình đúng chuẩn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả người mua và chủ đầu tư. Cụ thể, chi phí vận hành thấp, giá trị công trình sau khi bán tăng lên; giá cho thuê cao; tăng năng suất làm việc của người sử dụng; tăng tỉ lệ lấp đầy và quan trọng là tuyên truyền cho mọi người về giá trị bền vững của môi trường sống mà Việt Nam đang thiếu.

can ho diamond lotus hoan thanh

Căn hộ Diamond Lotus bao giờ hoàn thành ( theo dự tính)

Dự án căn hộ Diamond Lotus do Phuc Khang Corporation là nhà phát triển, nhà thầu chính theo chuẩn xây dựng A+, gồm 3 block chung cư  22 tầng. Diện tích căn hộ 58m2, 63m2, 79m2, 90m2, 91m2. Dự án này được Ngân hàng ACB bảo lãnh, tài trợ cho khách hàng mua căn hộ vay 80% và cam kết bảo lãnh theo Luật kinh doanh bất động sản, dự kiến dự án sẽ hoàn thành lâu nhất trong vòng 24 tháng.

Tin tức khác