Căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Mỹ

Ngày 20/9 tại TP.HCM, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang (Phuc Khang Corporation) đã tổ chức lễ công bố dự án “căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Mỹ” - dự án căn hộ cao cấp Diamond Lotus tại trung tâm TP.HCM.

Dự án Diamond Lotus có diện tích 1,68 ha với tổng vốn đầu tư 1.268 tỷ đồng, tọa lạc trên đường Lê Quang Kim, quận 8, bốn bề là sông nước, dễ dàng kết nối với các quận trung tâm bằng đường bộ hoặc đường thủy. Mật độ xây dựng chỉ có 19%, cộng với lợi thế bao quanh là sông nước hữu tình, đã đem đến cho dự án Diamond Lotus có vị trí đáng sống không thể tốt hơn.

Đây là dự án đầu tiên bước vào phân khúc căn hộ cao cấp nên Phúc Khang Corporation đã quyết định chọn hướng đi mới là ký kết với Công ty Green Consult - Asia để xây dựng và phát triển dự án theo tiêu chuẩn LEED – Mỹ. Sau khi ký kết, dự án Diamond Lotus sẽ được thiết kế - xây dựng - vận hành theo tiêu chuẩn của LEED – tiêu chuẩn xanh trong kiến trúc hiện đại của Mỹ.

can ho xanh diamond lotus

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng giám đốc Phúc Khang Corporation cho biết: “Triển khai dự án Diamond Lotus theo LEED, mặc dù tốn thêm 10% chi phí xây dựng, tức là gần 120 tỷ đồng, nhưng bù lại, chúng tôi tự hào đây là dự án đầu tiên của Việt Nam thực hiện theo tiêu chuẩn xanh của Mỹ. Đặc biệt, tại dự án Diamond Lotus có lợi thế khác biệt khi tất cả căn hộ đều tiếp xúc trực tiếp 100% nắng, gió, không khí tự nhiên… giống như những biệt thự vườn trên không”.

le ki ket can ho xanh diamond lotus

Với thiết kế hiện đại, Diamond Lotus là dự án bất động sản đầu tiên tại Việt Nam khi trên đỉnh kết nối 3 tòa nhà với nhau thành một vườn thiền trên không Sky Park có diện tích 5.000 m²! Điểm nhấn này, cộng với xây dựng theo tiêu chuẩn xanh của Mỹ, mật độ xây dựng thấp, vị trí bốn bề sông nước đã biến tòa nhà không chỉ là nơi để ở mà thành một khách sạn 5 sao trong lòng Sài Gòn.

Căn hộ Diamond Lotus bao giờ hoàn thành

 

Dự án Diamond Lotus do Phuc Khang Corporation là nhà phát triển, nhà thầu chính theo chuẩn xây dựng A+, gồm 3 block chung cư  22 tầng. Diện tích căn hộ 58m2, 63m2, 79m2, 90m2, 91m2. Dự án này được Ngân hàng ACB bảo lãnh, tài trợ cho khách hàng mua căn hộ vay 80% và cam kết bảo lãnh theo Luật kinh doanh bất động sản, dự kiến dự án sẽ hoàn thành trong vòng 24 tháng.

Diamond Lotus sẽ là dự án căn hộ chung cư đầu tiên tại Việt Nam được cấp chứng chỉ LEED của Mỹ.

Đây là chứng nhận cao cấp về công trình xanh, được thẩm định cho những dự án kiến trúc từ khâu thiết kế, xây dựng và vận hành nhằm hướng đến việc cải thiện hiệu suất, tiết kiệm năng lượng, hiệu quả thoát nước, giảm lượng khí thải CO2.

Tiên phong

Ngày 20-9, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang (Phuc Khang Corporation) tổ chức ký kết hợp tác với Công ty Green Consult - Asia đồng thời công bố dự án “căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Mỹ” với dự án Diamond Lotus (quận 8, TP HCM). Đây là dự án căn hộ đầu tiên tại Việt Nam sẽ được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn xanh của Mỹ.

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng Giám đốc Phuc Khang Corporation, cho biết công ty quyết định chọn hướng đi mới cho dự án phân khúc căn hộ cao cấp đầu tiên này là đạt tiêu chuẩn xanh đúng nghĩa. Vì vậy, Phuc Khang Corporation đã hợp tác với Công ty Green Consult - Asia để xây dựng và phát triển dự án theo tiêu chuẩn Leadership in Energy and Environmental Design (LEED), trực thuộc US.Green Building Council (Mỹ). Theo đó, sau ký kết, dự án sẽ được thiết kế, xây dựng cũng như vận hành theo tiêu chuẩn LEED.

Bà Melissa Merry Weather, Giám đốc Công ty Green Consult - Asia (đơn vị tư vấn công trình đạt tiêu chuẩn LEED), cho biết tại Mỹ đã có hơn 60.000 công trình và có 134 quốc gia khác áp dụng tiêu chuẩn xanh LEED trong xây dựng. Ở châu Á có hơn 2.000 công trình nhưng tại Việt Nam thì Diamond Lotus là dự án căn hộ đầu tiên. “Với quốc gia đông dân như Việt Nam, việc phát triển xây dựng theo LEED sẽ giúp cải thiện môi trường xanh cho cộng đồng và nâng cao chất lượng sống của người dân” - bà Melissa Merry Weather nhấn mạnh.

Theo công bố từ Phuc Khang Corporation, Diamond Lotus có diện tích 1,68 ha với tổng vốn đầu tư 1.268 tỉ đồng, gồm 3 block chung cư 22 tầng, diện tích căn hộ từ 58-91 m2. Nằm trên đường Lê Quang Kim thuộc địa bàn quận 8 nhưng dự án chỉ cách quận 1 cây cầu chữ Y, cách chợ Bến Thành và bến Bạch Đằng 7 phút đi xe nên xem như là trung tâm thành phố, sẽ thu hút người mua.

Lối đi riêng

Có mặt tại lễ công bố dự án, ông Nguyễn Công Thịnh, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học - Công nghệ và Môi trường (Bộ Xây dựng), cho rằng việc áp dụng công trình đúng chuẩn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả người mua và chủ đầu tư. Cụ thể, chi phí vận hành thấp, giá trị công trình sau khi bán tăng lên; giá cho thuê cao; tăng năng suất làm việc của người sử dụng; tăng tỉ lệ lấp đầy và quan trọng là tuyên truyền cho mọi người về giá trị bền vững của môi trường sống mà Việt Nam đang thiếu.

Theo bà Lưu Thị Thanh Mẫu, triển khai dự án theo tiêu chuẩn LEED, công ty sẽ tốn thêm 10% chi phí (khoảng 120 tỉ đồng) nhưng khi cư dân vào sinh sống sẽ có cảm giác như đang thư giãn trong vườn vì Diamond Lotus sử dụng hiệu quả nguồn nước và năng lượng, ít thải khí CO2. Cùng với lợi thế khác biệt khi tất cả căn hộ đều tiếp xúc trực tiếp 100% nắng, gió, không khí tự nhiên như đang ở những biệt thự vườn trên không. Đây là dự án đầu tiên trong chuỗi căn hộ cao cấp Diamond Lotus mà Phúc Khang sẽ triển khai theo tiêu chuẩn xanh của Mỹ.

Theo: vietnamnet

 

Tin tức khác