Căn hộ xanh Diamond Lotus và những điều kì diệu

Sống trong căn hộ được chăm chút từ hệ thống thoát nước, giảm khí thải, thông gió hiệu quả, giảm nấm mốc, đem lại môi trường sống “xanh và lành” cho mỗi cư dân là ưu điểm căn hộ cao cấp Diamond Lotus khi theo Tiêu chuẩn Leed.

Tiêu chuẩn Leadership in Energy and Environmental Design (Leed), trực thuộc US.Green Building Council (Mỹ) đã được áp dụng tại 135 quốc gia. Bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng Giám đốc Phuc Khang Corporation chia sẻ việc đưa tiêu chuẩn Leed về dự án căn hộ cao cấp Diamond.

Diamond-Lotus-va-nhung-loi-ich-xanh

Với định hướng “kiến tạo đô thị xanh văn minh hiện đại” và phương châm luôn tạo sự khác biệt, và tốt hơn, Phúc Khang luôn đặt nhu cầu của khách hàng thành kim chỉ nam cho các sản phẩm của mình. Từ bài học của Singapore, một quốc gia có diện tích xấp xỉ bằng huyện Cần Giờ, phải nhập khẩu nước, nhưng với tầm nhìn “xanh”, ngày nay, họ đã trở thành một đất nước được bao phủ bởi cây cối hùng vỉ, hoa cỏ màu sắc.

Leed cũng khuyến khích các cư dân trong công trình xanh Leed sử dụng xe đạp, xe công cộng sẽ nâng cao ý thức cộng đồng và góp phần cải thiện tình trạng ùn tắc và ô nhiễm của hệ thống giao thông tại các đô thị lớn. Đặc biệt, do dự án Diamond Lotus tọa lạc tại trung tâm TP.HCM, cư dân có thể sử dụng xe đạp di chuyển đến các nơi làm việc.
Bên cạnh đó, Leed sẽ giúp công trình kiểm soát lượng nước cấp, thoát của công trình hiệu quả cũng sẽ giảm chi phí và áp lực cho hệ thống cống rãnh công cộng, cải thiện được khả năng quản lý công trình và tăng tuổi thọ của tòa nhà…

Phúc Khang ngoài mong muốn xây dựng và phát triển chốn an cư cho khách hàng, chúng tôi còn khao khát đóng góp cho xã hội những giá trị bền vũng thông qua công trình xanh của Phúc Khang trong tương lai.

Lợi ích lớn nhất là sức khỏe và tuổi thọ

Tại căn hộ Diamond Lotus người sống trong căn hộ đạt tiêu chuẩn Leed sẽ được các lợi ích lớn nhất đó là sức khỏe và tuổi thọ. Họ sẽ được sống trong một môi trường sống sinh thái, cải thiện sức khỏe cho cư dân cộng đồng và giúp thích ứng với rủi ro trong biến đổi khí hậu, vì các công trình kiến trúc đạt tiêu chuẩn Leed khi vận hành sẽ hướng đến việc tiết kiệm năng lượng, cấp thoát nước hiệu quả, giảm lượng khí thải CO2, giảm ô nhiễm môi trường, sử dụng năng lượng thay thế …

Hệ thống thông gió hiệu quả hơn sẽ giúp giảm nấm mốc, ẩm ướt và cải thiện sức khỏe cư dân. Sử dụng vật liệu không có chất độc hại, vật liệu tái chế sẽ giảm chi phí, giảm rác thải xây dựng và tác hại đến môi trường trong quá trình sản xuất và vận chuyển.

Xây dựng môi trường sống bền vững

Có nhiều tiêu chuẩn xanh được phát triển và áp dụng rộng rãi, phổ biến trong cộng đồng: Leed (Mỹ), BCA Green Mark (Singapore), Breecam (Anh), Casbee (Nhật)… Trong đó, Leed là tiêu chuẩn xanh đầu ngành thiết kế xây dựng, đầy khắt khe về vấn đề môi trường và năng lượng. Leed được công nhận toàn cầu và hiện được nhiều Quốc gia trên Thế Giới làm quy chuẩn trong việc thiết kế, xây dựng và vận hành các công trình xanh bền vững.

Hiện nay trên Thế Giới, tình trạng nước biển dâng cao, hiệu ứng nhà kính đã lên mức báo động. Trong đó, Châu Á – Thái Bình Dương sẽ là khu vực chịu áp lực lớn của việc biến đổi khí hậu và Việt Nam cũng là một trong những quốc gia có lượng khí thải nhà kính tăng nhanh trên thế giới (120%) và có chỉ số ô nhiễm vượt quá mức an toàn theo kiến nghị của tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Tiêu chuẩn này khá mới ở VN, đâu là những điểm thuận lợi, khó khăn khi đưa vào thực tế?

Tại Việt Nam, việc tìm ra giải pháp xây dựng các kiến trúc xanh hiện đại mà vẫn giữ được bản sắc quốc gia, phù hợp khí hậu nhiệt đới gió mùa đặc thù là một bài toán khó.

Việc xây dựng theo tiêu chuẩn Leed tại Việt Nam đặc biệt các nguyên vật liệu sạch phù hợp, cách thi công, thiết kế hệ thống cấp thoát nước là một hướng đi mới mẻ không chỉ đối với chủ đầu tư mà còn với các đơn vị xây dựng, quản lý.

Đặc biệt, Phúc Khang sử dụng các chuyên gia nước ngoài đã có nhiều năm tư vấn thiết kế, thi công, vận hành tòa nhà theo tiêu chuẩn Leed nên chắc chắn sẽ đạt được mục tiêu đề ra… Điểm thuận lợi lớn nhất với chúng tôi đó chính là sự đồng lòng của tất cả các hệ thống, các đối tác khi cùng nhận ra mục tiêu XANH của công trình là đích đến cuối cùng cho một công trình bền vững, có giá trị cho đời sau.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *