Diamond Lotus và Leed tiêu chuẩn mới cho cuộc sống hiện đại

Diamond Lotus – Căn hộ xanh tiêu chuẩn Leed (Mỹ) lần đầu tiên tại Việt Nam
Từ năm 2008 đến 2015, số lượng công trình xanh trên thế giới đã tăng gấp đôi. Theo xu hướng chung đó, tại Việt Nam, tiêu chuẩn xanh đã bắt đầu được áp dụng vào các công trình cao ốc văn phòng, nhà máy, trường học, công trình thương mại…, với đa phần chủ đầu tư là các công ty 100% vốn nước ngoài hoặc công ty liên doanh như Nokia, Coca Cola, Intel, Delta…
Diamond Lotus Riverside tự hào là dự án căn hộ cao cấp đầu tiên của Việt Nam được thiết kế, xây dựng và vận hành theo tiêu chuẩn xanh Leed của Mỹ và Lotus của Việt Nam, với 19% mật độ xây dựng trên tổng diện tích khuôn viên. Tại Diamond Lotus Riverside, sẽ có nhiều tiện ích đẳng cấp khác biệt vượt trội như Vườn thiền trên không Sky Park (5.000 m2), Moon River Garden (Công viên nhiệt đới Sông Trăng – diện tích 8.600 m2), Diamond Lotus Center (thư viện văn hóa Việt Nam và thế giới, nhà hàng, cà phê, Gym, spa) và hàng loạt dịch vụ cao cấp khác.

cuoc-song-tieu-chuan-tai-diamond-lotus

 

 

Để căn hộ cao cấp Diamond Lotus Riverside, quận 8, TP.HCM trở thành căn hộ xanh tiêu chuẩn quốc tế, Phuc Khang Corporation đã tốn hơn 10% chi phí đầu tư ban đầu và lựa chọn hợp tác cùng những nhà thầu chính là những thương hiệu hàng đầu của ngành xây dựng trong và ngoài nước như Coteccons (tổng thầu thiết kế và xây dựng), Savills (quản lý vận hành), Apave (quản lý dự án). Sống trong căn hộ cao cấp tiêu chuẩn xanh Leed, cư dân như đang ở trong khu vườn khổng lồ, được thư giãn, hít thở không khí trong lành, tất cả căn hộ đều tiếp xúc trực tiếp 100% nắng, gió, không khí tự nhiên… giống như những biệt thự vườn trên không.

Trên thế giới, hiện đã có hơn 85 quốc gia thành lập Hiệp hội hay Hội đồng Công trình xanh (Green Building Council) nhằm thúc đẩy phát triển việc xây dựng công trình xanh. Trong đó, Leed (Leadership in Enery and Environmental Design trực thuộc US. Green Building Council) là tiêu chuẩn xanh đầu ngành thiết kế xây dựng, rất khắt khe về vấn đề môi trường và năng lượng.

Tại Việt Nam, việc tìm ra giải pháp xây dựng, các kiến trúc xanh, hiện đại mà vẫn giữ được bản sắc quốc gia, phù hợp khí hậu nhiệt đới gió mùa đặc thù là một bài toán khó. Và tiêu chuẩn Lotus do Hội đồng công trình Xanh Việt Nam (VGBC) ra đời cũng là một trong những giải pháp cho vấn đề này. Từ đó, chúng ta thấy được tầm quan trọng của công trình xanh đối với cộng đồng:

Giảm định mức sử dụng hay sử dụng năng lượng thay thế sẽ giúp làm giảm nguy cơ thiếu hụt nguồn điện và giảm biến đổi khí hậu.

Sử dụng vật liệu không có chất độc hại và thân thiện môi trường sẽ giảm rác thải xây dựng và tác hại trong quá trình sản xuất và vận chuyển.

Nâng cao quyền tiếp cận cho người khuyết tật cũng làm tăng tính bình đẳng xã hội trong việc thụ hưởng các tiện ích cộng đồng.

Việc thiết kế thi công và vận hành công trình tốt hơn sẽ giúp quản lý tốt hơn và tăng tuổi thọ của tòa nhà.

Công trình tăng mật độ tiếp cận năng lượng tự nhiên: ánh nắng và gió trời, hệ thống thông gió hiệu quả…, đồng nghĩa với việc các cư dân sẽ chi trả hóa đơn điện, nước ít hơn so với các công trình thông thường khoảng 20 – 50%.

Việc xóa bỏ ranh giới với môi trường tự nhiên trong các công trình xanh còn giúp nâng cao thẩm mỹ cảnh quan, tạo sự thoải mái và làm tăng chỉ số hạnh phúc cho cư dân. Môi trường sinh thái với không khí trong lành giữa những đô thị lớn sầm uất luôn là điều kiện sống lý tưởng để bảo vệ sức khỏe, tăng tuổi thọ và cuộc sống bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *